Ca đoàn Thánh Mẫu - Mừng Lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa bổn mạng ngày 1-1-2023

TGPSG - “Ngày đầu tiên của năm mới, Giáo hội tôn vinh Đức Maria với tước hiệu là Mẹ Thiên Chúa, đồng thời, chúng ta cũng cầu xin cho hòa bình thế giới và cho bình an trong tâm hồn mỗi người”.

Trên đây là lời nhắn nhủ của Linh mục (Lm) Gioan Baotixita Trần Quốc Phong SCJ, Dòng linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu - khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng của ca đoàn Thánh Mẫu Giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 Chúa nhật ngày 1-1-2023.

Sau bài Tin mừng Lc 2,16-21, Lm Gioan Baotixita Trần Quốc Phong chia sẻ: Chúng ta đang sống giữa một thế giới có quá nhiều biến động từ khí hậu cho đến thiên tai dịch bệnh Covid-19... trong đó có sự bùng nổ về công nghệ thông tin trên các trang mạng xã hội. Thông qua không gian mạng, chúng ta có thể kết nối và trao đổi với nhau một cách tiện lợi và được nhanh chóng. Do đó, người ta có thể cầm một chiếc điện thoại thông minh hay chiếc Ipad là có thể lướt Web ở mọi nơi và mọi lúc. Trong gia đình cũng thế, mỗi người một chiếc điện thoại và ai ấy chăm chú vào cái màn hình và không cần để ý đến những người xung quanh. Và như thế, các thành viên trong gia đình mất dần kỹ năng giao tiếp, thấu hiểu nhau trong cuộc sống, trở nên thờ ơ, lạnh nhạt và xa lánh nhau.

“Ngày đầu tiên của năm mới, Giáo hội tôn vinh Đức Maria với tước hiệu là Mẹ Thiên Chúa, đồng thời, chúng ta cũng cầu xin cho hòa bình thế giới và cho bình an trong tâm hồn mỗi người”.

Hôm nay, chúng ta đón chào năm mới với bao điều ước tốt đẹp sẽ đến với mỗi người, cho dù vẫn còn có những khó khăn thử thách trong cuộc sống, nhưng với một niềm tín thác tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa, chúng ta hãy bắt chước và noi theo gương của Đức Mẹ, sẵn sàng thưa “xin vâng” để được trở nên đồng hình đồng dạng với Mẹ giữa dòng đời hôm nay.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.
Trước khi Lm ban phép lành cuối lễ, chị Maria Ngô Thị Vân - Đoàn trưởng - đã thay mặt ca đoàn ngỏ lời cảm ơn Lm Chánh xứ Martinô đã dâng lễ cầu nguyện cho ca đoàn lúc 5g sáng, và Lm Gioan Baotixita chủ tế cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho các thành viên trong ca đoàn Thánh Mẫu.
Thánh lễ khép lại lúc 18g30, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận phép lành bình an và cùng nhau hát vang bài “Dâng Mẹ”
.
Bài: Văn Minh & Ảnh: Thế Anh
 Click xem album ảnh: