Ca đoàn Cêcilia - Mừng lễ kính Thánh Cêcilia Trinh Nữ Tử Đạo bổn mạng 2022

TGPSG -“Quan điểm chung của các thánh tử đạo là thà chết chứ không phạm tội làm mất lòng Chúa”.

Đó là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) Gioan Baotixita Trần Quốc Phong SCJ, Dòng linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu – khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Cêcilia Trinh Nữ Tử Đạo – bổn mạng của ca đoàn Cêcilia Giáo xứ Vĩnh Hòa – diễn ra lúc 17g30 thứ Ba ngày 22-11-2022.

Sau bài công bố Tin mừng, Lm Gioan Baotixita Trần Quốc Phong chia sẻ: Các thánh tử đạo không chỉ được Giáo hội tôn phong mà còn là dịp để cho các bậc phận làm con cháu bắt chước noi theo các nhân đức của các ngài. Quan điểm chung của các thánh tử đạo là thà chết chứ không phạm tội làm mất lòng Chúa. Bởi vì tất cả các ngài đều có lòng tin tuyệt đối vào sự quan phòng của Thiên Chúa, các ngài xem cuộc sống ở nơi trần gian này chỉ là tạm bợ và không có gì là tồn tại mãi mãi.

Thánh nữ Cêcilia là một thiếu nữ trẻ sống đời đạo đức và khấn hứa với Chúa giữ bậc đồng trinh trọn đời. Trước cuộc bách hại, Thánh nữ vẫn giữ một tinh thần bình thản và một đức tin thật mạnh mẽ vào quyền năng của Thiên Chúa ngay cả khi đối diện với cái chết đang đến với mình...Cuộc đời của Cêcilia là một bài ca không ngừng tạ ơn và ca ngợi tình thương Chúa.
Kết thúc bài giảng, Lm Gioan Baotixita nhắn nhủ: Mừng lễ Thánh nữ Cêcilia hôm nay là dịp để cho mỗi người chúng ta nhìn lại kiếp nhân sinh của mình và noi theo gương các thánh tử đạo “Thà chết chứ không phạm tội làm mất lòng Chúa”.

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.
 Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Maria Đàm Thị Tuyết Minh - Đoàn trưởng - thay mặt ca đoàn cảm ơn Lm Chánh xứ và Lm Gioan Baotixita chủ tế, cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho ca đoàn Cêcilia.
Tiếp đó, Lm Gioan Baotixita thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng ca đoàn bằng một tràng pháo tay giòn giã.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận phép lành bình an và cùng nhau hát vang bài “Khúc ca tạ ơn”.
Được biết hiện nay, ca đoàn Cêcilia có 25 thành viên hát lễ vào lúc 5g sáng thứ Năm và 17g30 Chúa nhật hằng tuần.
Bài & Ảnh: Văn Minh:
Click xem albu
m ảnh: