Gia đình PTTT - Mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu ngày 16-6-2023

TGPSG -- "Anh em hãy đến với tôi, và học với tôi, vì tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường trong lòng”. Câu Lời Chúa trên đây đã được linh mục (Lm) Gioan Nguyễn Minh Hiếu, Phó xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm chia sẻ trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu ngày 16-6-2023, tại nhà thờ đá giáo xứ Vĩnh Hòa, do ngài chủ sự.

Trước Thánh lễ, đại diện anh em trong Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Vĩnh Hòa, cùng các em Ban Lễ sinh rước Lm chủ tế từ ngoài sân nhà thờ vào trong thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ.
Trong phần giảng lễ, khởi đi từ các bài đọc sách Thánh, và qua bài Tin Mừng Mt 11, 25-30, Lm Gioan đã quảng diễn về Mầu nhiệm Tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Để mỗi khi chiêm ngắm Trái Tim Chúa Giêsu bị đâm thâu trên thập giá, chúng ta nhận ra Thiên Chúa là Tình yêu. Một tình yêu cho không biếu không, tình yêu cho đi mà không mong đền đáp. Quả thật, không có tình yêu nào cao hơn tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình (Ga 15,13). Thiên Chúa yêu chúng ta và Ngài luôn tha thiết mời gọi: Anh em hãy đến với tôi, và học với tôi, vì tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường trong lòng”.
Kết luận, Lm Gioan nhắn nhủ: “Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta hãy noi gương Thánh Tâm Chúa Giêsu, ra đi làm chứng nhân về tình yêu của Ngài, sống chan hòa yêu thương và bao dung với mọi người, để trở thành tấm gương sáng ngay trong gia đình và môi trường sống của mình”.

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và Phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện Gia đình PTTT xứ đoàn Vĩnh Hòa lên ngỏ lời cảm ơn Lm chánh xứ Martinô và Lm chủ tế Gioan, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ được sốt sắng.
Tiếp lời cảm ơn, Lm Gioan thay mặt cộng đoàn chúc mừng quý ông trong Hội Gia đình PTTT xứ đoàn Vĩnh Hòa được tràn đầy hồng ân của Chúa, lòng hăng say phục vụ và chu toàn mọi sứ vụ theo bậc sống của mình.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g30. Sau đó, các thành viên trong Gia đình PTTT chụp chung tấm hình lưu niệm với Lm chủ tế trước khi ra về.

Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân
 Click xem album ảnh: