Đoàn TNTT - Tìm hiểu Thánh bổn mạng Phanxicô Xaviê ngày 29.11.2020

“Nhằm tạo sân chơi cũng như giúp cho các em thiếu nhi tìm hiểu về Thánh bổn mạng Phanxicô Xaviê, vào lúc 9g sáng Chúa nhật ngày 29.11.2020, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, các anh chị huynh trưởng GLV đã tổ chức buổi sinh hoạt dành cho các em thiếu nhi thuộc ngành Ấu ngành Thiếu và Nghĩa, để các em vừa được vui chơi vừa được học hỏi về Thánh Phanxicô Xaviê.

Click xem album ảnh:
Được biết, đây là một trong chuỗi chương trình giáo dục giáo lý của Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phanxicô Xaviê (TNTT) định hướng cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Do khuôn viên của giáo xứ nhỏ hẹp, nên các anh chị huynh trưởng GLV phân chia các em thành hai khu vực nằm trong khuôn viên của giáo xứ.
“Đi học cùng Xavie” (khảo kinh) được diễn ra trên sân chư thánh. Các em được chia thành từng nhóm và được phát một tờ giấy có in các câu kinh và câu thoại, nhưng tất cả đều bị cắt mất những từ khác nhau. Vì vậy, các em phải có nhiệm vụ là điền những câu từ vào vị trí còn trống thành câu kinh làm sao cho hoàn chỉnh và nhanh nhất. Sau đó, các thành viên trong nhóm phải đọc thuộc câu kinh và câu thoại mà nhóm của mình vừa mới lắp ráp thì được coi là hoàn thành.
Ngành Ấu gồm có: Kinh Lạy Cha, mười điều răn và các mầu Nhiệm kinh Mân côi.
Ngành Thiếu: Kinh rước lễ Thiêng liêng, kinh Ăn Năn tội, kinh Tin Cậy Mến, các câu lời Chúa, câu thoại trong lịch sử Thánh Phanxicô Xaviê và mầu Nhiệm kinh Mân côi.
Ngành Nghĩa: Giống như ngành Thiếu.
Tại hội trường (tầng hầm giáo xứ), các em ngành Ấu ngành Thiếu và Nghĩa cũng được chia thành từng nhóm và xếp thành hàng, lần lượt từng em tiến đến chỗ anh chị huynh trưởng lấy một mảnh ghép rồi trở về cùng nhau ghép lại thành hình Thánh Phanxicô. Ngoài những cách chơi kể trên, các em còn được các anh chị huynh trưởng GLV diễn giảng về Thánh Phanxicô là một nhà truyền giáo vĩ đại ra đi đến những miền đất xa xôi để rao giảng Tin Mừng như: 7 năm đầu tiên ở Ấn Độ, Malaysia và Indonexia.
2 năm tiếp theo ở Nhật Bản, và cuối cùng thánh nhân đã qua đời ở hòn đảo bên ngoài hải phận Trung Hoa.
Chương trình sinh hoạt tìm hiểu về Thánh Phanxicô Xaviê của Đoàn TNTT khép lại lúc 10g15. Trước khi ra về, các anh chị huynh trưởng GLV trao cho mỗi em một phần quà.